Biến Tần Cho Máy In

Biến Tần Cho Máy In

Máy in công nghiệp hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực in ấn như: In Poster, Panel, In báo, Tạp chí, In bản vẽ, In khổ lớn, In Offset…

máy in công nghiệp

Các máy in văn phòng phục vụ cho nhu cầu in số lượng ít nên có chi phí đầu tư thấp, giá thành sản phẩm in cao, các máy in công nghiệp được chế tạo ra cho mục đích in phổ cập với số lượng lớn, giá thành sản phẩm in thấp nhưng đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn.

Trong hầu hết các loại máy in trên, đều sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến bao gồm:

Màn hình điều khiển và giảm sát hoạt động của máy ( được gọi là HMI – Human Machine Interface ), Bộ điều khiển trung tâm PLC ( Program Logic Control ) và các thiết bị thuộc cơ cấu chấp hành khác như: Inverter ( Biến tần ), AC Servo, Van khí nén, Van điện…Kết hợp với các Bộ đo tốc độ ( Encoder ) , các cảm biến và công tắc hành trình để điều khiển hoạt động của Máy in một cách chính xác.
Trong bất kỳ trường hợp nào, một bộ phận dù nhỏ không hoạt động đúng theo quy trình, bộ PLC sẽ gửi tín hiệu về màn hình HMI để xuất lệnh cảnh báo đồng thời cho dừng toàn bộ hoạt động của các quy trình liên quan có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và người vận hành. Do vậy, các thiết bị trong hệ thống mạch điện phải hoạt động cực kỳ chính xác và ổn định.

(Nguồn: Internet và Chỉnh sửa)