Biến Tần Cho Nghành Thép

 Biến Tần Cho Nghành Thép

 Phần một : Biến tần máy kéo thép-cán-cuốn thép

Giới thiệu dòng Biến tần chuyên dùng cho máy móc ngành thép: Máy kéo thép, Máy cán thép, Máy cuốn thép…

Máy kéo thép: là dạng máy được thiết kế để kéo từ sợi thép có đường kính lớn, xuống sợi có đường kính nhỏ hơn phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Phôi thép được cấp vào bộ định hình và Rulo

cuốn, dùng lực kéo để làm dãn sợi thép và biến thép từ đường kính lớn hơn xuống các dạng sợi thép nhỏ với các kích thước khác nhau tùy vào yêu cầu và mục đích của người sử dụng.

Thực trạng các máy kéo thép ở Việt Nam hầu như đang sử dụng Bộ biến tần chỉ với chức năng điều khiển tốc độ kéo của Rulo. Khi Rulo cuốn gần đầy cuộn, Moment quán tính tăng sẽ tạo ra một lực cuốn lớn hơn lúc ban đầu. Do vậy sẽ làm đứt, rạn sợi thép thành phẩm và phải hàn nối thủ công. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thép và có thể gây nguy hiểm cho người vận hành. Trong trường hợp này, Biến tần phải làm việc với một tải có quán tính thay đồi ( tăng dần đều theo chiều dài của Thép được cuốn vào Rulo ) do vậy,Biến tần cần phải có chế độ tự động điều chỉnh Moment ( hoặc dòng điện ) để phù hợp với đặc tính của tải tại từng thời điểm khác nhau.

máy kéo thép


Giải pháp dùng Biến tần điều khiển Lực kết hợp duy trì và ổn định tốc độ máy kéo thép:
Trường hợp của dạng máy này, nếu kết hợp được hai yếu tố là Tốc độ và lực kéo thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt về mặt chất lượng cho toàn hệ thống.
Nguyên lý điều khiển như sau:
– Sử dụng Bộ biến tần với chức năng Torque Control kết hợp với ổn định và duy trì tốc độ. Sẽ có hai tín hiệu đặt: Tốc độ và % Moment xoắn.